Khách Hàng Trong Tầm Tay Bạn - Auto-telesales.com - Chăm sóc Và Giữ Quan Hệ Với Khách Hàng Tự Động

Hoàng Tú: 0916.68.69.68

Giải Pháp Quản Lý Nhiên Liệu Cho Xe

Bài Toán Quản Lý Nhiên Liêu Tiêu Hao

 

Tổng Quan

Ứng dụng công nghệ GPS kết hợp cảm biến nhiên liệu lắp đặt vào phương tiện, dữ liệu hành trình và dữ liệu tiêu hao nhiên liệu liên tục truyền về trung tâm dữ liệu và chuyển tải đến nhà quản lý qua Internet, từ đó quá trình vận hành được kiểm soát chặt chẽ. Mọi hành vi biển thủ hay làm thất thoát nhiên liệu đều được phát hiện và ngăn chặn.

Hiện nay, hầu hết các DN vận tải đều quan tâm đến việc quản lý nhiên liệu cho đội xe của mình.

Để đáp ứng sự đa dạng về nhu cầu, giải pháp Quản lý nhiên liệu với nhiều loại cảm biến cho nhiều loại xe ô tô khác nhau. Với mức độ chính xác rất cao, sai lệch giảm đến 0,5%.

 

Mục tiêu giám sát và quản lý

Giám sát vị trí, tốc độ, lộ trình di chuyển của phương tiện

Giám sát chặt chẽ quá trình tiêu hao nhiên liệu

Phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi rút nhiên liệu

Ngăn ngừa hiệu quả vấn đề thất thoát nhiên liệu

Báo cáo thống kê chi tiết, trực quan quá trình sự dụng nhiên liệu của đội xe

Giúp DN kịp thời điều chỉnh, tính toán định mức hợp lý, giảm thiểu thất thoát.

Mô Hình Hệ Thống

Mô Hình Quản Lý Nhiên Liệu

Quản Lý Xăng Dầu Vận Tải

 

Giải Thích Mô Hình

(1): Phương tiện vận tải cần quản lý được gắn thiết bị giám sát hành trình và cảm biến nhiên liệu.

Thiết bị thu/phát tín hiệu GPS với vệ tinh và ghi nhận dữ liệu hành trình (vị trí, tốc độ, hướng di chuyển) của phương tiện.

Cảm biến nhiên liệu ghi nhận dữ liệu tiêu hao nhiên liệu.

(2): Dữ liệu GPS và dữ liệu tiêu hao nhiên liệu được thiết bị truyền về Trung tâm dữ liệu thông qua các đường truyền sóng di động GPRS/3G.

Tại đây, dữ liệu được xử lý và hiển thị lên hệ thống phần mềm kết hợp bản đồ số trên nền web.

Dữ liệu quản lý nhiên liệu được hiển thị trực quan thành các báo cáo thống kê, biểu đồ trực quan.

(3): Thông tin được chuyển tải đến nhà quản lý bằng Internet hoặc sóng di động.

Nhà quản lý theo dõi và giám sát phương tiện trên máy tính hoặc điện thoại di động bằng cách truy cập vào webiste của hệ thống.

Giải Pháp Quản Lý Tiêu Hao Nhiên Liệu Hàng Đầu

Thiết Bị Cảm Biến Nhiên Liệu

Nền tảng của giải pháp GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÝ NHIÊN LIỆU là ứng dụng công nghệ định vị GPS kết hợp cảm biến nhiên liệu lắp đặt vào phương tiện. Nhờ đó dữ liệu hành trình và dữ liệu tiêu hao nhiên liệu liên tục truyền về trung tâm dữ liệu và chuyển tải đến nhà quản lý qua mạng Internet giúp quá trình vận hành xe và tiêu hao nhiên liệu được kiểm soát chặt chẽ.

Để vận hành giải pháp, cần trang bị thiết bị GSHT và cảm biến nhiên liệu lắp đặt vào phương tiện. Tùy vào nhu cầu quản lý, DN có thể lựa chọn loại cảm biến phù hợp với loại xe và chi phí đầu tư của DN mình. Hiện tại chúng Tôi đang cung cấp ra thị trường nhiều loại thiết bị GSHT và 3 loại cảm biến nhiên liệu như sau:

Bo Cảm Biến

Bo cảm biến:

Loại cảm biến này có ưu điểm là chi phí thấp, có thể lắp cho tất cả các loại phương tiện. Bo cảm biến được đấu nối tín hiệu với đồng hồ nhiên liệu của phương tiện. Tín hiệu tiêu hao nhiên liệu được truyền về hệ thống qua thiết bị GSHT. Nhược điểm của loại cảm biến này là sai số cao ~ 10%.

 

Cảm Biến Điện Dung

Cảm biến điện dung:

Loại cảm biến này có sai số dưới 3%, thích hợp cho phương tiện có động cơ Diesel với 01 thùng nhiên liệu. Cảm biến được gắn trực tiếp vào thùng nhiên liệu, tín hiệu tiêu hao nhiên liệu được đo và truyền về hệ thống thông qua thiết bị GSHT.

Thiết Bị cảm biến xăng dầu

Cảm biến xăng dầu

 

Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động của cảm biến nhiên liệu điện dung:

1.     Cấu tạo cảm biến:

-          Bộ phận đo (1) gồm 2 ống hợp kim nhôm đồng trục kết nối với bảng mạch điện tử (2) và dây cáp tín hiệu (3) nối với phần connector (4)

-          Cảm biến được dùng kết hợp với các thiết bị ghi và lưu trữ dữ liệu (VD: GPS tracker, GSM recoder...) có tín hiệu vào (input) tương thích với tín hiệu ra (output) của sensor.

2.     Nguyên tắc hoạt động:

- Dựa vào mực chất lỏng ở bộ phận đo (1) sẽ sinh ra mức điện dung tương ứng, căn cứ vào mức điện dung này bộ xử lý trên bảng mạch điện tử (2) sẽ tính toán và xuất ra tín hiệu tương ứng.

- Dữ liệu được gửi qua Thiết bị giám sát hành trình lên Server. Server sẽ tính toán các thông số định mức và đưa ra những thông tin trực quan đến người dùng như: số lit nhiên liệu còn lại, lượng đổ thêm vào, bị rút ra,...

 

Cảm Biến Nhiên Liệu Độ Chính Xác cao

Cảm Biến Dòng Chảy - Cảm Biến Lưu Lượng

Cảm biến tiêu hao

(cảm biến dòng chảy): Đây là loại cảm biến lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam do công ty A.D.A nhập khẩu từ các nhà sản xuất hàng đầu châu Âu, phù hợp lắp đặt cho tất cả các loại phương tiện vận tải tủy bộ, xe công trình, tàu thủy, xà lan, phương tiện có hầm chứa nhiên liệu lớn mà các loại cảm biến khác không thể đo chính xác được. Cảm biến Flow Fuel Sensor đo lượng tiêu hao nhiên liệu trực tiếp từ dòng chảy vào/ra với động cơ, do đó độ chính xác rất cao, sai số chỉ còn dưới 0,5%.

Để quản lý và theo dõi, DN được cấp tài khoản truy cập vào website của hệ thống. Mọi báo cáo thống kê được hệ thống tự động xử lý và trích xuất nhanh chóng, trực quan.

 

Giao Diện Trực Quan

Biểu Đồ Nhiên Liệu

Báo Cáo Nạp, Xả Nhiên Liệu

Báo Cáo Tổng Hợp Nhiên Liệu Theo Ngày

Báo Cáo Tông Hợp Nhiên Liệu

admin

Other News


hoangtu2019@gmail.com - 0916.68.69.68 Address: 106 Man Thiện - Quận 9 - TP HCM .